Các lỗi thường gặp lúc độ đèn ô tô cùng cách kiểm tra, xử lý

Độ đèn có lẽ là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Đây được coi là phương pháp hiệu quả giúp nâng cao khả năng phát quang của hệ thống đèn trong ô tô. Tuy nhiên, sự cố vẫn có thể xảy ra khiến tình trạng đèn xe không thể sáng bình thường. Trong bài viết này, hãy cùng CNT SPA CAR tìm hiểu về những sự cố thường gặp khi độ đèn ô tô cùng cách xử lý hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Top 5 sự cố khi độ đèn ô tô thường gặp nhất hiện nay

Các bạn liệu có thắc mắc khi sau quá trình độ đèn mà đèn ô tô vẫn không thể hoạt động bình thường? Hãy cùng tìm hiểu về top 5 sự cố khi độ đèn thường gặp nhất hiện nay.

1. Tình trạng nhấp nháy bóng đèn ô tô

Nguyên nhân khiến bóng đèn ô tô nhấp nháy phần lớn là do điện áp không được ổn định, cổ công tắc lỏng hoặc phần nối dây bị chập mạch. Chính vì vậy, khả năng chập mạch pha, cos ở đèn xe ô tô hoặc phần nối dân đến ắc quy là rất cao.

Khi hệ thống đèn ô tô gặp sự cố này, việc đầu tiên các bạn nên thực hiện đó là kiểm tra lại nguồn điện. Ngay sau đó, kiểm tra đầu nối dây điện, giắc cắm là điều cần thiết. Nếu phát hiện thấy mối nối hoặc giắc cắm bị hở dây thì cần tiến hành nối lại. Để có thể khắc phục tình trạng này, thông thường các bạn cần phải kiểm tra toàn bộ hệ thống điện. Bởi vậy, tự tháo lắp hay sửa chữa tại nhà vô vùng nguy hiểm. Thay vào đó, hãy đến các trung tâm sửa chữa, độ xe chất lượng để được hỗ trợ.

2. Cầu chì cháy khi độ đèn ô tô

Cầu chì vốn là một thiết bị có vai trò bảo vệ cho mạch điện. Cháy cầu chì xảy ra do công suất đèn ô tô mới lắp quá lớn. Điều này khiến lượng điện tích mà cầu chì phải nhận vượt mức cho phép. Nếu xe bạn gặp phải trường hợp này, các bạn chỉ cần thay mới cầu chỉ là được. Tuy nhiên, kể cả khi đã thay cả đèn và cầu chì mới phù hợp hơn mà đèn vẫn không sáng thì điều đó chứng tỏ xe của bạn đang gặp phải sự cố phức tạp hơn. Khi đó, đưa ô tô đến các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng để kiểm tra là lựa chọn duy nhất. 

3. Lỗi công tắc Rơ-le của đèn ô tô

Dấu hiệu để bạn nhanh chóng nhận biết bộ phận công tắc rơ-le của đèn có vấn đề là khi đèn có vẫn hoạt động bình thường nhưng đèn pha thì không. Quá trình thay thế rơle đòi hỏi kỹ thuật rất cao. Chính vì vậy, các bạn cần tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia trong lĩnh vực.

4. Bóng đèn mới thay không tương thích với hệ thống điện xe

Khi công suất của đèn ô tô không tương tích so với hệ thống điện ô tô sẽ rất dễ gây tình trạng nổ ắc quy, IC. Bởi vậy, để có thể ngăn chặn sự cố này, các bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng công suất hay điện áp của mẫu đèn sẽ được lắp vào ô tô để xem chúng có thực sự tương thích với hệ thống điện ô tô hay không. 

5. Nứt, gãy, vỡ nắp đèn ô tô

Nguyên nhân khiến nắp đèn ô tô bị nứt, gãy, vỡ thường là do chịu sự tác động của các vật cứng, nhọn trong quá trình tiến hành độ đèn ô tô. Sự cố này có thể do trình độ tay nghề của thợ kỹ thuật còn không cao:

  • Đèn ô tô bị gãy nấc: Nếu đèn của bạn chỉ bị gãy đúng 1 nấc thì các bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, nếu các xe di chuyển trên các đoạn đường gồ ghề thì sẽ rất dễ bị rơi rụng. Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên thay mới nắp đèn. Điều này sẽ tránh được tình trạng nắp đèn ô tô trong quá trình di chuyển bị rơi, ảnh hưởng trực tiếp đến bóng đèn bên trong. 
  • Đèn ô tô bị nứt, vỡ: Nếu xuất hiện tình trạng này thì các bạn cần thay mới nắp đèn. Điều này sẽ giúp khả năng chiếu sáng của đèn ô tô đạt hiệu quả tối đa. Đồng thời tính thẩm mỹ của phần ngoại thất ô tô cũng sẽ được đảm bảo. 

CNT CAR SPA – Địa chỉ độ đèn và sửa chữa chất lượng hiện nay

CNT SPA CAR là địa chỉ độ đèn và sửa chữa ô tô uy tín nhất hiện nay với độ ngũ nhân viên sở hữu tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm. Từ đó mang đến cho khách hàng những dịch vụ, trải nghiệm tuyệt vời nhất. Các sản phẩm CNT CAR SPA cung cấp vô cùng chất lượng, đảm bảo chính hãng 100%. Không chỉ vậy, chính sách bảo hành cũng được thực hiện đầy đủ, đảm bảo mang đến niềm tin tuyệt đối cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.