PSG từ chối giá 160 triệu euro cho Mbappe: Real bị đòi thêm bao nhiêu tiền?

PSG đã từ chối mức giá 160 triệu euro của Real Madrid cho Mbappe vì muốn nhiều hơn.

Kylian Mbappe muốn rời Paris Saint-Germain là thông tin không mới nhưng đêm qua là lần đầu tiên hàng loạt các nguồn tin uy tín xác nhận Real Madrid đã ra giá hỏi mua anh. Số tiền là 160 triệu euro còn về phần hợp đồng, Mbappe được hưởng mức lương cao nhất Real trong một thỏa thuận kéo dài 5 năm (kèm điều khoản cho phép gia hạn thêm 1 năm).

PSG từ chối giá 160 triệu euro cho Mbappe: Real bị đòi thêm bao nhiêu tiền? - 1

Mbappe đang được Real ra giá 160 triệu euro

Câu chuyện đang gây nhiều thú vị bởi PSG chỉ có thể giữ Mbappe thêm 1 năm nữa trước  khi hết hợp đồng và anh được tự do chuyển đội khiến PSG không được nhận phí. Mặc dù chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG đã tuyên bố cứng rắn rằng Mbappe sẽ ở lại CLB trong mùa giải này, nhưng nếu Mbappe đã kiên quyết từ chối mức lương 25 triệu euro/năm được chào mời thì việc bán anh thu tiền về là một giải pháp không tồi.

Do đó mà PSG đã chấp nhận lắng nghe đề nghị của Real Madrid. Tuy nhiên theo một số nguồn tin, hai đội sẽ còn phải thương lượng vì PSG không thích mức giá mà Real đưa ra. 160 triệu euro theo phía PSG mới chỉ là mức giá thị trường tối thiểu cho một cầu thủ như Mbappe, trong khi PSG muốn nhiều hơn bởi họ còn phải chia phần số tiền cho Monaco theo thỏa thuận năm 2017.

Nhà báo người Italia Alessandro Grandesso của tờ Gazzetta dello Sport cho biết, PSG đòi Real phải tăng thêm 20 triệu euro nữa thì mới đồng ý nói chuyện tiếp, tức mức giá là 180 triệu euro. 145 triệu trong số đó sẽ được PSG nhận còn 35 triệu euro trả cho Monaco.

PSG từ chối giá 160 triệu euro cho Mbappe: Real bị đòi thêm bao nhiêu tiền? - 2

Mbappe muốn về Real Madrid sớm nhất có thể

Quan điểm của phần đông dư luận là Real Madrid có thể chờ Mbappe thêm 1 năm nữa để không mất phí. Tuy nhiên cách đây 2 năm họ đã không chờ được Eden Hazard khi cầu thủ người Bỉ chỉ còn 1 năm hợp đồng với Chelsea, nên lần này họ sốt sắng mua luôn Mbappe cũng không phải điều lạ. Cái quan trọng của việc sớm hay muộn ở đây là chuyện Real lo năm sau khi Mbappe tự do, sẽ có một loạt CLB đổ xô chào mời anh và tiền đạo người Pháp có thể đổi ý.

Mbappe muốn về Real sớm nhất có thể bất chấp Neymar & Messi. Chỉ có một cách giải thích là siêu sao này muốn thành ngôi sao hạng A của Real càng nhanh càng tốt trước khi họ đón những siêu sao khác (Haaland). Cristiano Ronaldo đoạt Quả bóng Vàng đầu tiên ở tuổi 23 trong khi Mbappe lúc này 22 tuổi, anh biết mình đang phí thì giờ ở PSG và nếu có tham vọng, Mbappe sẽ không muốn đá cùng Neymar hay Messi, anh muốn vượt họ để giành QBV.

Q.D (Tổng hợp)

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/psg-tu-choi-gia-160-trieu-euro-cho-mbappe-real-bi-doi-them-bao-nhieu-tien-c28a13902.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.