Những điều bạn nên biết về hệ thống camera 360 độ cho ô tô

Những điều bạn nên biết về hệ thống camera 360 độ cho ô tô

Theo thời gian, chỉ một chiếc camera thông thường trên xe không còn đáp ứng được nhu cầu của các chủ xe. Vì lý do này, hệ thống camera 360 độ cho ô tô đã ra đời. Tuy nhiên, nhiều chủ xe hiện nay vẫn không hiểu rõ được tầm quan trọng của thiết bị này. Và đang phân vân có nên lắp đặt thiết bị này cho chiếc xe hơi của mình hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về camera 360 độ cũng như có nên sử dụng sản phẩm này hay không!

Đặc điểm của camera 360 độ cho ô tô

Hệ thống camera 360 độ có thể theo dõi trạng thái xung quanh xe thông qua bốn camera góc rộng đặt ở phía trước, hai bên và phía sau xe. Nhằm cung cấp cho người lái hình ảnh toàn cảnh. Từ đó, loại bỏ tất cả các điểm mù trong tầm nhìn. Tài xế có thể trải nghiệm cảm giác lái hoàn toàn mới từ mọi hướng.

Chi tiết Camera 360 độ quan sát toàn cảnh

Màn hình DVD và 4 màn hình camera của xe có thể chuyển đổi tự do thông qua thao tác lái xe bình thường, số lùi, bật xi nhan hoặc cần lái. Hơn nữa, hệ thống này còn rất hữu ích khi sử dụng vào ban đêm. Giúp bạn có những hành trình xuyên đêm an toàn nhất.

Toàn bộ quá trình lái xe được giám sát, ghi lại và lưu trữ. Hệ thống camera 360 độ cho ô tô này hỗ trợ thẻ SD với dung lượng tối đa 32G. Là sản phẩm nên có nếu lái xe và đỗ xe trong môi trường phức tạp. Giúp tài xế hiểu được môi trường xung quanh xe một cách trực quan để tránh va chạm.

Sau khi đỗ xe, khi xe gặp va chạm, hệ thống giám sát ngay lập tức bắt đầu quay video đa màn hình để giám sát sự an toàn của xe mọi lúc.

Hệ thống giám sát của camera lắp đặt đơn giản không làm hỏng mạch nguyên bản của xe và không ảnh hưởng đến ngoại hình của xe. Camera và ngoại hình của xe được tích hợp rất đẹp mắt.

Toàn bộ quá trình lái xe được giám sát

Nguyên lý hoạt động của camera 360 độ cho ô tô

Camera 360 độ gồm 4 mắt camera góc rộng được lắp đặt xung quanh xe hơi: phía trước, phía sau và hai bên gương chiếu hậu. Khi camera hoạt động, các hình ảnh xung quanh xe từ 1m đến 3m sẽ được camera ghi lại. Gửi đến bộ xử lý hình ảnh và điều chỉnh góc nhìn toàn cảnh nhất để hiển thị lên màn hình của xe ô tô.

Hệ thống hình ảnh hiển thị trên màn hình này sẽ gồm hai phần:

  • Hình ảnh giả lập 3D xung quanh và phía trên xe là cảnh bao quát nhất.

  • Các hình ảnh khác thay đổi do quá trình điều khiển xe của tài xế:

    • Nếu di chuyển thẳng, màn hình hiển thị camera trước

    • Nếu đi lùi, màn hình hiển thị camera sau

    • Khi xi nhan, chuyển làn, màn hình sẽ xuất hiện hình ảnh camera hai bên gương chiếu hậu.

    •  Khi bạn bẻ lái vô lăng, màn hình sẽ hiển thị vạch lái trước để định hướng cho xe đi đúng.

Việc hiển thị một cách tự động các hình ảnh xung quanh khi điều khiển xe hỗ trợ rất lớn cho tài xế. Nhờ hệ thống camera này, không cần trình quan sát trực tiếp qua gương chiếu hậu mà vẫn thấy được toàn cảnh của xe trong quá trình lái xe hay đỗ xe.

Chức năng của hệ thống camera 360 độ cho ô tô

Camera 360 độ tổng hợp các hình ảnh xung quanh xe với góc nhìn cực rộng gửi về bộ phận xử lý. Trong bộ phận xử lý hình ảnh, máy tính sẽ biến dạng và ghép chúng lại để tạo thành hình “mắt chim” từ nóc xe. Một góc nhìn độc đáo như vậy cũng có thể giúp những người lái xe hiểu được hướng và vị trí của họ.

Camera 360 độ cho ô tô không nhất thiết là tất cả các camera 360 độ. Nhưng góc camera 360 độ này rộng hơn camera thường. Ví dụ góc rộng của camera thường là 120 độ. Thì camera toàn cảnh là từ 160 độ đến 180 độ, tốt hơn máy ảnh thông thường.


Góc camera 360 độ rộng hơn camera thường

Nếu là người lái xe, bạn có thể quan sát toàn cảnh từ đầu xe qua màn hình lớn tích hợp trên xe. Nhờ đó bạn có thể đỗ xe và di chuyển bình tĩnh hơn. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những xe tương đối nặng và những chiếc SUV cỡ lớn.

Nên lắp đặt loại camera nào và ở đâu chất lượng?

Nếu bạn tìm kiếm các địa điểm bán camera 360 độ cho ô tô trên internet. Bạn sẽ nhận được vô vàn các kết quả với nhiều loại sản phẩm và giá thành khác nhau. Điều quan trọng để chọn được sản phẩm chất lượng, là bạn nên tìm một đơn vị uy tín.

Một trong những địa điểm cung cấp nội thất ô tô được nhiều người tìm đến hiện nay là noithatotovn.com. Đây là đơn vị chuyên cung cấp camera 360 độ, camera hành trình, màn hình ô tô, loa sub cho xe hơi,… cao cấp và chất lượng hiện nay. Đến với nơi đây, bạn không phải lo lắng về độ bền của sản phẩm cũng như quá trình lắp đặt, nâng cấp nội thất xe của bạn.

Qua các đặc điểm và chức năng của camera 360 độ trên đây. Thì việc lắp thiết bị này cho xe hơi của bạn sẽ hỗ trợ lái xe thoải mái, tránh được nhiều tai nạn, bảo đảm sự yên tâm mỗi chuyến đi. Mặc dù giá thành của thiết bị này khá cao, nhưng nếu bạn muốn lái xe an toàn, dễ dàng và tự tin hơn. Thì việc đầu tư vào hệ thống camera 360 độ cho ô tô là hoàn toàn xứng đáng!

Facebook của chúng tôi