Tại sao nên lắp camera 360 độ cho ô tô của bạn?

Tại sao nên lắp camera 360 độ cho ô tô của bạn?

Nhiều người chắc chắn đã gặp phải tình trạng nhịp tim tăng lên khi suýt lùi ra khỏi điểm đỗ xe trong một khu vực đông đúc. Hay suýt chút nữa bẻ lái xe khi đỗ xe. Dù bạn có cẩn thận đến đâu, người lái xe cũng không thể nhìn thấy mọi thứ. Vì thế, camera 360 độ cho ô tô là cách giải quyết vấn đề này tốt nhất. Thiết bị này giúp người lái xe có tầm nhìn tốt hơn khu vực xung quanh xe. Vậy có nên sử dụng camera 360 độ này cho ô tô của bạn hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Lợi ích của việc lắp đặt camera 360 độ cho ô tô

Camera 360 độ là một thiết bị hỗ trợ lái xe và đậu xe được nhiều người ưa chuộng. Vì việc lắp đặt camera này giúp người điều khiển xe trở nên dễ dàng hơn, tự tin hơn. Dưới đây là một số ưu điểm khi bạn lắp đặt hệ thống camera 360 độ cho chiếc xe hơi của mình:


Camera 360 độ giúp người lái xe có tầm nhìn tốt hơn khu vực xung quanh xe

Khi được kích hoạt, camera 360 độ sẽ bật và khu vực xung quanh xe được hiển thị trên màn hình trong xe. Một số nhà sản xuất đã đi xa đến mức có thể nhìn thấy phiên bản ảo của bãi đậu xe ô tô của bạn trong mắt người lái.

Hệ thống camera 360 độ cho ô tô cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về chiếc xe của bạn. Bốn camera được đặt ở vị trí phù hợp hoạt động với phần mềm tinh vi để cho phép bạn quan sát toàn cảnh xung quanh xe của mình. Hãy tưởng tượng bạn sẽ dễ dàng hơn khi đậu xe giữa một nơi đông đúc. Cố gắng chen vào chỗ đậu xe song song đó sẽ không có vẻ gì là đáng sợ.

Các camera này cũng cung cấp cho bạn một số tính năng gọn gàng khác. Bạn sẽ nhận được các hình ảnh tự động khi nào bạn đi ngược chiều, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy các điểm mù phía sau bạn. Khi kích hoạt đèn nháy bên trái, bạn sẽ thấy điểm mù ở phía bên trái của mình, vì vậy bây giờ bạn biết liệu chuyển làn có an toàn hay không. Nếu bạn kích hoạt đèn xi nhan bên phải, bạn có thể nhìn thấy những gì ở điểm mù của bạn ở phía bên phải. 

Khi bạn đang đỗ xe trực diện hoặc cố gắng tấp vào một con phố đông đúc nơi tầm nhìn bị che khuất. Camera phía trước cũng là một tính năng tuyệt vời, giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn.

Khi bạn đang lái xe trên đường và có người đi phía sau đi vào điểm mù của bạn, điều đó có thể nguy hiểm. Bạn có thể nhập vào làn đường của họ và không bao giờ biết họ đã ở đó. Như bạn có thể tưởng tượng, kết quả có thể rất bi thảm. Và camera 360 độ cho ô tô giải quyết được vấn đề này cho bạn. 


Camera 360 độ ô tô Cogamichi C-88Plus - Quan sát toàn cảnh

Đặc biệt, những camera 360 độ này còn có khả năng lưu trữ dữ liệu trong từng chuyến đi. Có thể thay thế camera hành trình. Giúp bạn có những bằng chứng tốt nhất nếu gặp phải tai nạn.

Những lợi ích trên đây là lý do khiến nhiều người quyết định sử dụng camera 360 độ cho chiếc xe của mình. Vậy có những chiếc xe ô tô nào có thể lắp đặt camera 360 độ.

Những chiếc xe ô tô nào có camera 360 độ?

Nhiều xe hơi đời mới cao cấp sẽ có được lắp đặt hệ thống quan sát xung quanh. Nhưng bạn cũng có thể nâng cấp hệ thống camera của mình với chiếc xe bạn đang dùng. Bởi hệ thống Camera 360 ô tô Cogamichi đang là sản phẩm nổi bật nhất hiện nay. Camera 360 độ cho ô tô này tương thích với hầu hết các dòng xe trên thị trường và mang đến hình ảnh rõ nét, hình ảnh ghép thông minh.

Ngoài ra, nếu chiếc xe bạn quan tâm có các tính năng như cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo chệch làn đường, phát hiện điểm mù. Thì chiếc xe cũng có thể cung cấp hệ thống camera 360 độ.

Làm thế nào để lắp đặt một camera 360 độ cho ô tô của bạn?


Lắp đặt và sử dụng camera 360 độ cho ô tô

Có một số hệ thống camera 360 độ trên thị trường mà bạn có thể mua để lắp đặt cho ô tô của mình. Những thứ này có thể khó lắp hơn so với cam trước và sau truyền thống vì 4 ống kính camera cần được lắp bên ngoài xe của bạn.

Hầu hết mọi người sẽ có một hệ thống camera 360 độ cho ô tô được lắp đặt bởi một chuyên gia hoặc cửa hàng ô tô. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định tự lắp đặt hệ thống camera, có rất nhiều hướng dẫn trực tuyến cho bất kỳ thương hiệu và hệ thống camera nhất định.

Mặc dù vậy, có rất nhiều lời khuyên đưa ra rằng bạn không nên tự lắp đặt. Bởi nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không hiểu rõ quy trình lắp camera. Bạn có thể gây hư hỏng linh kiện xe hoặc làm hỏng hệ thống điện trên xe. Từ đó, ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe hơi.

Để đảm bảo tính chính xác và an toàn hơn hết trong việc lắp đặt và sử dụng camera 360 độ cho ô tô. Hãy tìm đến các đơn vị chuyên lắp đặt và cung cấp camera chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn nâng cấp hệ thống camera của mình ngay bây giờ, hãy đến noithatotovn.com để được tư vấn cụ thể nhất!

Facebook của chúng tôi