Hình ảnh của camera 360 xe hơi có thật sự thực tế?

Hình ảnh của camera 360 xe hơi có thật sự thực tế?

Ngày nay với sự phát triển của thời đại và sự tiến bộ của xã hội. Xe ô tô không còn là phương tiện đi lại đơn thuần mà đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Sự xuất hiện của ngày càng nhiều các phụ kiện ô tô công nghệ cao cũng khiến người ta thường thảo luận về việc các thiết bị này là vô vị hay thực sự có hữu dụng. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ xem xét hình ảnh camera 360 xe hơi có thực tế hay không?

Camera 360 cho xe hơi là gì?

Camera 360 xe hơi là một thiết bị an toàn trên xe hơi. Các camera xung quanh đồng thời thu thập hình ảnh xung quanh xe và truyền hình ảnh đến bộ phận xử lý hình ảnh. Sau một loạt xử lý hình ảnh, chế độ xem toàn cảnh của xe cuối cùng cũng được hình thành và hiển thị trên màn hình. Hình ảnh thể hiện vị trí và môi trường đang diễn ra xung quanh xe hơi.


Hình ảnh camera 360 xe hơi

Thành phần của camera 360 xe hơi bao gồm những gì?

Hệ thống camera 360 độ gồm có 4 mắt cam, một ở phía trước, một ở phía sau và hai ở phía hai bên gương chiếu hậu. Các mắt cam này được sử dụng để thu thập các hình ảnh phía trước của xe, khu vực mù hai bên và phía sau xe.

Hình ảnh thu được sẽ truyền đến bộ phận xử lý hình ảnh. Vì những camera này sử dụng camera góc rộng 180 độ để đảm bảo trường nhìn lớn. Hình ảnh thu được có phần bị méo và cần chỉnh sửa hình học. Sau đó, phần mềm xử lý các điểm giống nhau trong hình ảnh để hòa trộn chính xác các vùng chồng chéo của hình ảnh ở một góc cụ thể thành một. Cuối cùng sẽ thể hiện chế độ xem từ trên cao 360 độ ra màn hình trên xe.

Có cần thiết phải lắp đặt camera 360 xe hơi hay không?

So với hệ thống camera lùi thông thường, cốt lõi của camera 360 cho xe ô tô nằm ở việc bổ sung thêm camera ở phía trước và bên hông xe. Thông qua màn hình hiển thị trên xe, bạn có thể quan sát toàn cảnh 360 độ của xe.


Chế độ xem từ trên cao 360 độ ra màn hình trên xe

Với góc nhìn siêu rộng và thông tin hình ảnh được ghép nối liền mạch kịp thời, cụ thể là chế độ xem mắt chim. Tài xế sẽ thấy được các điểm mù xung quanh xe và giúp người lái xe ô tô đỗ xe trực quan và an toàn hơn. Đặc biệt là giúp tài xế dễ dàng vượt qua những con đường nhỏ hẹp, khó đi.

Xe ô tô bình thường có vùng mù trụ, vùng mù trước, sau và vùng mù gương chiếu hậu. Những vùng mù này sẽ nhìn thấy các chướng ngại vật gây trầy xước hay tai nạn. Hình ảnh toàn cảnh từ camera 360 độ sẽ giúp loại bỏ khả năng không nhìn thấy điểm mù. Từ đó đảm bảo an toàn khi lái xe và khi lùi xe.

Đặc biệt, trong điều kiện đường xá ngày càng phức tạp ngày nay, thiết kế đường nhiều khi bất hợp lý, điểm mù thị giác hình thành giữa các dòng xe là những mối nguy tiềm ẩn rất lớn. Chế độ xem toàn cảnh của camera 360 xe hơi có thể theo dõi trực quan các điểm mù trong quá trình lái xe, giảm khả năng xảy ra bất ngờ trong quá trình tham gia giao thông.


Camera 360 độ sẽ giúp loại bỏ khả năng không nhìn thấy điểm mù

Đối với người mới tập lái xe chưa có kinh nghiệm, trong quá trình lái xe và lùi xe thường xảy ra những tai nạn nhỏ như trầy xước. Và thậm chí có những tai nạn lớn gây thương vong. Nhưng với chức năng hình ảnh toàn cảnh 360 độ, trong quá trình tiến và lùi, chỉ cần nhìn vào màn hình để biết cách điều khiển an toàn.

Ngoài ra, khi lái xe ra ngoài, đậu hoặc đỗ xe bên đường, bạn vô tình bị người khác làm trầy xước hoặc va chạm. Lúc này camera 360 xe hơi cũng có thể ghi lại và lưu giữ hiện trường vụ tai nạn theo thời gian thực tạo thành bằng chứng hoàn hảo. Vì vậy, việc lắp đặt camera 360 cho ô tô là vô cùng cần thiết!

Nên chọn loại camera 360 xe hơi nào phù hợp?

Camera 360 độ lần đầu tiên xuất hiện trên một số mẫu xe cỡ lớn. Do vùng mù lớn, không thể nhìn rõ hoàn cảnh xung quanh khi lùi xe. Với sự phát triển của công nghệ và sự sụt giảm về giá cả của các linh kiện điện tử. Các loại camera 360 độ cho xe hơi ngày càng trở nên phổ biến hơn. Dẫn đến trên thị trường có rất nhiều hãng và thương hiệu khác nhau.

Một trong các sản phẩm được nhiều người săn đón hiện nay là Camera 360 độ ô tô Cogamichi. Một thiết bị sử dụng công nghệ và linh kiện Nhật Bản cho hình ảnh rõ nét, đặc biệt là về ban đêm.

Camera Cogamichi có giá thành vừa phải, dao động trong khoảng 7,5 triệu đồng đến 17 triệu đồng tùy dòng. Ngoài ra, thiết bị này được thiết kế phù hợp với đa số các hãng xe trên thị trường. Nên được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Công nghệ hình ảnh của camera 360 độ cho xe hơi rất thiết thực và cần thiết. Sau khi lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Thì việc tìm kiếm địa điểm cung cấp, lắp đặt camera 360 xe hơi chất lượng cũng rất quan trọng. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ phù hợp, hãy đến trải nghiệm dịch vụ tại noithatoto.vn. Sản phẩm chất lượng cùng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn sở hữu một hệ thống camera phù hợp và hoàn hảo nhất.

Facebook của chúng tôi