Nâng cấp loa xe hơi cần chú ý những gì để sở hữu âm thanh hoàn hảo

Nâng cấp loa xe hơi cần chú ý những gì để sở hữu âm thanh hoàn hảo

Khi hầu hết các chủ xe sử dụng hệ thống âm thanh xe hơi nguyên bản để nghe nhạc. Họ luôn cảm thấy tiếng nhạc bị loãng và dường như thiếu một thứ gì đó. Đó là cảm giác thiếu âm trầm đầy và mạnh. Để có được âm thanh như vậy, bạn cần nâng cấp hệ thống âm thanh của mình. Nâng cấp âm thanh trên ô tô là thay thế âm thanh gốc của ô tô, chẳng hạn như thêm loa xe hơi. Vậy cần lưu ý gì trong quá trình bổ sung hay thay thế hệ thống loa của ô tô? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp!

Bố trí loa xe hơi nên xem xét trường âm thanh


Nâng cấp hệ thống âm thanh của xe hơi với loa trầm 

Về mặt nâng cấp âm thanh xe ô tô, nhất là việc sửa đổi bộ khuếch đại công suất và loa đều rất quan trọng. Đồng thời, vị trí lắp đặt và cách bố trí thiết bị âm thanh cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng âm thanh. 

Điều này cũng giống như nấu ăn. Không chỉ có nguyên liệu tốt mà còn có thể sử dụng kỹ năng nấu nướng siêu phàm để nấu những món ăn ngon với hương vị tuyệt hảo.

Cửa xe ô tô phải đảm bảo cách âm

Nghe nhạc trong ô tô khác với nghe nhạc ở nhà. Bởi khi xe chạy nhanh, để đạt được kết quả tốt, thì yêu cầu cao hơn về hệ thống loa xe hơi đang ở tốc độ cao. Khi lái xe, tiếng ồn của gió, tiếng lốp và tiếng ồn cơ học sẽ gây nhiễu hệ thống âm thanh. Do đó, việc cách âm rất quan trọng để sở hữu hệ thống âm thanh hoàn hảo.

Nói chung, cửa xe được chọn để kiểm soát độ rung và cách âm. Cách âm cửa có thể được thực hiện ở nhiều cửa hàng sửa chữa và nâng cấp xe hơi. Ngoài ra, cách âm cửa còn có thể tạo thành một hộp kín nhờ đó âm thanh của loa sẽ được tập trung lại. Giúp cho âm nhạc phát ra từ loa chân thực hơn và không bị méo tiếng.


Việc cách âm rất quan trọng để sở hữu hệ thống âm thanh hoàn hảo

Đặt loa xe hơi đúng với vị trí để đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất

Điều chỉnh âm thanh xe hơi, các loa cao, trung và trầm cũng phải độc lập. Nếu được lắp đặt cùng nhau, chúng sẽ chỉ gây nhiễu cho nhau. 

Ví dụ: khi một chủ sở hữu Audi A6 trang bị lại loa Audi A6 của mình. Anh ta lắp loa tweeter ở phía trên ghế ngồi và cả hai bên của xe. Loa midrange được lắp ở giữa cửa trước và loa mid-bass được lắp ở dưới cùng của cửa trước.

Đặt loa đúng vị trí sẽ mang đến lợi ích cho sự kết nối giữa âm trung và âm cao, tạo thành vị trí chính xác của trường âm. Hơn nữa, việc sửa đổi này không làm hỏng các bộ phận ban đầu của xe và có thể tháo rời bất cứ lúc nào.

Bố trí loa xe hơi phải phù hợp và đảm bảo thẩm mỹ

Nhiều chủ xe chọn ẩn loa khi trang bị lại và sử dụng loa tích hợp. Vừa có thể tiết kiệm không gian lại là một lựa chọn rất thiết thực. Đồng thời, bạn cũng có thể chọn những chiếc loa có hình dạng không đều nhau để có thể tận dụng tối đa không gian. Hơn nữa, hình dạng không đều giúp loại bỏ nhiễu giữa các sóng âm, cho bạn một hệ thống âm thanh hoàn hảo.

Loa xe hơi bạn mua có đủ tiêu chuẩn hay không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị nhái thương hiệu. Vì vậy bạn phải phân biệt rõ khi mua, nếu không sẽ gặp vô vàn rắc rối. Một số thiết bị giá rẻ không có vấn đề về chất lượng ngay từ hình thức bên ngoài.

Nhưng linh kiện bên trong kém chất lượng. Thiết kế mạch điện không đạt tiêu chuẩn. Chất lượng âm thanh của thiết bị này không tốt, dễ hỏng hóc. Ngay cả sự đốt cháy tự phát cũng xảy ra. Bạn phải đến cửa hàng cung cấp loa chính hãng mua thì mới có thể yên tâm sử dụng.

Địa chỉ bạn lắp loa xe hơi có chế độ bảo hành hay không?


Đảm bảo sự an tâm và chất lượng khi cải thiện loa xe hơi

Âm thanh xe hơi được sử dụng trong môi trường không tốt. Như: nhiệt độ, độ ẩm, độ rung, bụi bẩn,… rất dễ dẫn đến các hư hỏng khác nhau của âm thanh. Việc bảo trì, bảo hành, sửa chữa là vấn đề rất quan trọng.

Mua hàng nhập khẩu, máy tân trang, hàng thông quan,… với giá rẻ. Bạn có thể gặp phải phiếu bảo hành giả, không có chế độ hậu mãi. Hay sản phẩm hư hỏng cần tính phí sửa chữa thì sẽ khiến chủ xe mất thêm chi phí.

Ngày nay, tất cả các thiết bị loa xe hơi được bán trong các cửa hàng chính hãng đều không quá đắt tiền. Có rất nhiều thiết bị tiết kiệm chi phí và bạn có thể được hưởng chế độ hậu mãi tốt, nên hãy lựa chọn đơn vị chính hãng.

Trong quá trình nâng cấp hay thay đổi một thiết bị thì "ba điểm trang bị, bảy điểm cài đặt" là một trong những yếu tố tác động đến kết quả. Vì vậy nếu bạn muốn đảm bảo sự an tâm và chất lượng khi cải thiện loa xe hơi. Bạn phải tìm một cửa hàng chuyên nghiệp hỗ trợ. Và noithatotovn.com hiện đang là một trong những địa điểm được nhiều khách hàng tin tưởng. Vì đây là địa chỉ chuyên cung cấp, lắp đặt loa cho xe ô tô chất lượng, chính hãng và uy tín.

Facebook của chúng tôi