Sự phát triển của màn hình ô tô và tầm quan trọng của thiết bị này

Sự phát triển của màn hình ô tô và tầm quan trọng của thiết bị này

Sau khi Tesla sử dụng màn hình lớn vào năm 2014, kỷ nguyên màn hình lớn trên ô tô chính thức bắt đầu. Các OEM lớn cũng đã bắt đầu kế hoạch “kỷ nguyên màn hình lớn” của riêng mình để tạo ra nhiều cảm giác về công nghệ cho nội thất ô tô thông minh. Hơn sáu năm đã trôi qua, nếu không có màn hình ô tô lớn, các mẫu xe mới trên thị trường không còn có thể tham gia vào cuộc cạnh tranh thị trường.

Việc tiêu chuẩn hóa màn hình lớn đã trở thành một nhu cầu sống đối với ô tô ngày nay. Vậy làm thế nào để bạn lựa chọn các mẫu thương hiệu khác nhau cho "màn hình"? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây!

Sự phát triển của màn hình ô tô

Chiếc ô tô đầu tiên sử dụng màn hình là Honda Accord thế hệ thứ hai vào năm 1982. Tuy nhiên, "màn hình" của nó chỉ có một công dụng duy nhất, đó là bản đồ, và nó không phải là GPS. Thiết bị định vị quán tính được sử dụng trong hệ thống này yêu cầu bản vẽ được kẹp trước màn hình.


Honda Accord - Chiếc ô tô đầu tiên sử dụng màn hình

Và các điểm sáng trên màn hình sẽ hiển thị vị trí của chúng trên bản vẽ trong suốt. Khi vượt quá phạm vi của bản đồ, bạn cần phải đổi bản đồ để tiếp tục sử dụng, nghĩa là muốn đi xa thì bạn cần mang theo bản vẽ địa phương để không bị lạc. Nhưng dù sao, đó là một màn hình ô tô.

Mẫu xe đầu tiên sử dụng GPS là Mazda Eunos, được ra mắt vào năm 1990. Nhưng công nghệ này chưa phát triển.

Chiếc ô tô đầu tiên sử dụng màn hình cảm ứng là Riviera mà Buick ra mắt vào năm 1986. Buick Riviera là chiếc xe đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ điều khiển màn hình cảm ứng. Vào thời điểm đó, ô tô sử dụng màn hình CRT với cảm biến cảm ứng (CRT là viết tắt của "Cathode Ray Tube"), nền đen + phông chữ xanh. Trông rất giống một máy rút tiền ATM cổ.

Buick gọi hệ thống điều khiển màn hình cảm ứng này là "Trung tâm điều khiển đồ họa". Vào thời điểm đó, có vẻ như một hệ thống điều khiển như vậy có thể tích hợp nhiều chức năng điều khiển hơn các nút vật lý truyền thống trong màn hình này. Vào năm 1986 Buick Riviera, các kỹ sư đã tích hợp gần 100 công tắc điều khiển ảo trong hệ thống. Các chức năng bao gồm: điều hòa, âm lượng, radio, chẩn đoán xe, hiển thị mức nhiên liệu,...


Màn hình ô tô sử dụng hệ thống định vị

Mazda Eunos Cosmo 1990 đã tiến thêm một bước, sử dụng hệ thống định vị GPS và trang bị màn hình màu trên xe.

BMW đã giới thiệu hệ thống iDrive cho BMW 7 Series 2001, với màn hình trung tâm (không cảm ứng) nằm trên cao, bên cạnh bảng điều khiển. Màn hình đã trở thành trung tâm tương tác thông tin trong hệ thống xe.

Tesla Model S là mẫu xe đầu tiên áp dụng màn hình ô tô kích thước lớn. Sử dụng màn hình định hướng theo chiều dọc kích thước 17 inch. Hầu như tất cả các chức năng của xe đều có thể được điều khiển bằng màn hình.


Màn hình ô tô kích thước lớn

Mercedes-Benz A-Class mới ra mắt sẽ được trang bị hai màn hình 12,3 inch đặt cạnh nhau, chiếm hơn một nửa diện tích cabin. Màn hình kép ngang cũng đã đạt được mức độ rất cao.

Mẫu sedan cỡ trung Audi A8 mới được trang bị ba màn hình: kích thước màn hình trên và màn hình dưới lần lượt là 10,1 inch và 8,6 inch, và kích thước màn hình taplo là 12,3 inch. Nếu người dùng chọn màn hình ngẩng đầu, model này sẽ có 4 màn hình trên bo mạch.

Các loại màn hình ô tô hiện nay


Màn hình ô tô Androi Cogamichi tích hợp nhiều chức năng tiện ích

Trong những năm gần đây, màn hình ngày càng trở nên quan trọng hơn trên ô tô. Bởi hệ thống màn hình mang lại rất nhiều lợi ích. Hơn nữa, hệ thống màn hình còn rất đa dạng về chức năng giúp người lái dễ dàng lựa chọn:

Nếu bạn muốn mua cấu hình thấp thì không có màn hình

Hệ thống màn hình ô tô này xuất hiện trong một số lượng rất nhỏ các xe. Một chiếc ô tô được chia thành cấu hình thấp, trung bình và cao. Nhưng nếu bạn muốn mua cấu hình thấp thì sẽ không có màn hình để xem! Bởi nếu bạn sử dụng chúng thì có lẽ bạn chỉ có thể nghe đài. 

Ví dụ: Mitsubishi Jinxuan ASX 2018 phiên bản thông minh dẫn động hai cầu bằng tay, GAC Honda Fengfan 2017 Enterprise Edition/ Comfort Edition.

Màn hình ô tô cấu hình bình thường

Tình trạng này phổ biến hơn, từ trước đến nay cấu hình này khá phổ biến. Ưu điểm của màn hình này là các phím bấm vật lý và màn hình cảm ứng được phân chia hợp lý. Bạn có thể sử dụng thoải mái hơn, tất nhiên là không bị cấn màn hình. Ví dụ: Dòng Nissan Teana 2019, Volkswagen CC 2019 tất cả các dòng,...

Mô hình công nghệ màn hình ô tô kép

Hai màn hình được sử dụng trên bảng điều khiển trung tâm và các nút bấm vật lý bị loại bỏ. Ưu điểm là công nghệ đầy đủ nhưng nhược điểm là vận hành khi lái xe không thuận tiện. Ví dụ: Audi A6L 2019 tất cả các dòng,...

Một màn hình lớn hội tụ đủ chức năng

Có nghĩa là, bảng điều khiển trung tâm được thay thế trực tiếp bằng một màn hình lớn, và mọi thứ phụ thuộc vào màn hình để tìm. Ưu điểm và nhược điểm gần giống với màn hình kép ở trên. Và các hãng xe riêng lẻ cũng đã chế tạo màn hình xoay được. Ví dụ: Tất cả xe Tesla Model X, toàn bộ loạt BYD Tang II (đây là dòng xe có hệ thống màn hình ô tô có thể xoay được),...

Màn hình ô tô kép theo chiều ngang

Nghĩa là màn hình taplo và màn hình trên bảng điều khiển trung tâm được kết nối với nhau. Hệ thống này bao gồm tất cả các chức năng của bảng điều khiển và điều khiển trung tâm, có những ưu nhược điểm như màn hình kép. Ví dụ: Mercedes-Benz S-Class 2019 tất cả các dòng,...

Bản chất của màn hình lớn thực chất là một giai đoạn tiến hóa của quá trình phát triển tương tác trong xe. Và sắp tới, các màn hình ô tô có thể vẫn còn phát triển hơn nữa. Bên cạnh đó, việc nâng cấp màn hình là một cách để thiết kế buồng lái thông minh trên ô tô. Trong tương lai, các cử chỉ tương tác, giọng nói, HUD, có thể là cách mà con người điều khiển ô tô.

Facebook của chúng tôi