Tại sao màn hình gốc của ô tô không bằng màn hình Android cho xe hơi?

Tại sao màn hình gốc của ô tô không bằng màn hình Android cho xe hơi?

Hai năm trở lại đây, các thiết bị công nghệ cho ô tô ngày càng phong phú. Màn hình điều khiển trung tâm tích hợp camera lùi xe, định vị xe, kết nối điện thoại di động và các thiết bị khác không còn là độc quyền của các dòng xe sang nữa. Mà đã trở nên nhiều hơn và phổ biến hơn. Có thể do quá cân nhắc về chi phí mà nhiều chủ xe đã phản hồi rằng màn hình nguyên bản của xe hơi vô vị và hiệu suất thực tế không cao. Vì lý do này, nhiều chủ xe đã lắp đặt màn hình Android cho xe hơi sau một thời gian sử dụng.

Tại sao màn hình xe hơi nguyên bản trở nên vô vị?

Chế độ định vị của ô tô nguyên bản có tốc độ cập nhật chậm và nhiều khi còn tốn tiền. Đặc biệt là khi bạn đến một số khu vực xa lạ, bạn cần chỉ dẫn đường mà phát hiện ra bản đồ đã lỗi thời, định vị đề xuất bị chặn hoặc bị thay đổi. 

Thiết bị công nghệ cho ô tô ngày càng phong phú

Ngoài ra, chế độ điều hướng trên màn hình nguyên bản còn bị tính phí cập nhật. Thậm chí bạn còn phải đến các cửa hàng ô tô để thực hiện, tốn khá nhiều thời gian và công sức. Với màn hình Android cho xe hơi, bạn không cần lo lắng về các hạn chế này của màn hình gốc.

Bên cạnh đó, màn hình ô tô nguyên bản chỉ sở hữu những chức năng đơn giản và không tiện sử dụng. Vì định vị ô tô sử dụng hệ thống riêng nên thiếu thiết kế nhân bản. Khiến người dùng gặp bất tiện khi sử dụng và còn chỉ có một số chức năng nhất định. 

Trong đó, trình phát đa phương tiện tích hợp chỉ có thể phát các tài nguyên cục bộ, điều này kém thuận tiện hơn nhiều so với việc kết nối điện thoại di động với Bluetooth. Khả năng mở rộng kém. Đó là lý do vì sao nhiều người tìm đến một thiết bị công nghệ xe hơi mới hơn: màn hình Android ô tô.

Ưu điểm của màn hình Android cho xe hơi

So với màn hình nguyên bản ban đầu, màn hình Android có nhiều chức năng thân thiện với người dùng. Ví dụ, nó có nhiều tài nguyên mở hơn, người dùng có thể tải xuống các ứng dụng họ cần trên chợ ứng dụng theo nhu cầu của bản thân. 

Chẳng hạn như Maps, Youtube, Zing.MP3,... Tỷ lệ độ phân giải màn hình và độ trôi chảy của màn hình này so với màn hình gốc tốt hơn nhiều!

Ngoài ra, một số màn hình Android còn có thể tích hợp camera lùi, camera toàn cảnh 360 độ, ghi hình khi lái xe, bộ định tuyến không dây di động và các chức năng khác,... Tất cả đều đảm bảo cho bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng khi sử dụng!

Làm thế nào để chọn màn hình Android cho xe hơi?

Màn hình Android có rất nhiều lợi ích, vậy bạn nên chọn thiết bị như thế nào? Và nên lựa chọn sản phẩm thương hiệu nào? Nên mua màn hình ở đâu?

Một số cửa hàng phụ tùng ô tô đã có màn hình Android dành riêng cho các dòng xe và chủ xe không phải lo lắng về việc không phù hợp. Và người dùng cũng không phải lo lắng về chức năng không khớp, hầu hết các màn hình Android đều có thể tương thích hoàn hảo.

Màn hình androi cho ô tô sở hữu nhiều chức năng

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn sản phẩm nào, thì có thể tham khảo các màn hình cho xe hơi của CARA và COGAMICHI. Đây là một số màn hình Android cho xe hơi được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi chất lượng tốt, giá thành vừa phải và dễ sử dụng. 

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm này chủ yếu ở noithatotovn.com. Đến đây, bạn sẽ được tư vấn sản phẩm phù hợp, hỗ trợ lắp đặt và có chế độ bảo hành tốt nhất. 

Hiện tại chủ yếu có hai loại màn hình Android với RAM 1G và 2G. Cần lưu ý khi mua màn hình Android là nên chọn phiên bản bộ nhớ 2GB, sử dụng sẽ mượt mà hơn. Sự chênh lệch giá giữa 1G và 2G là không lớn, nhưng nếu bạn sử dụng bản cao hơn thì trải nghiệm sẽ tốt hơn. Tránh tình trạng bị đơ do sử dụng nhiều ứng dụng.

Và nếu bạn muốn có một màn hình Android cho xe hơi giống như một chiếc điện thoại di động để lướt Internet mọi lúc, mọi nơi. Thì phiên bản 4G là phù hợp hơn cả. Vì những máy chỉ hỗ trợ chức năng Wifi có khá nhiều hạn chế, không thể nâng cấp bản đồ mọi lúc mọi nơi, nghe nhạc trực tuyến,... cho người dùng.

Màn hình Android cho xe hơi giống như một chiếc điện thoại di động

Một lưu ý khác khi sử dụng màn hình Android là bạn cần khôi phục cài đặt gốc của màn hình để sử dụng bình thường. Vì theo thời gian, hệ thống chắc chắn sẽ tích tụ rất nhiều file rác, dẫn đến tình trạng giật, lag. Nhưng nếu bạn có điều kiện, có thể thoải mái thay thế một màn hình mới khác. 

Nhìn chung, màn hình Android cho xe hơi vẫn còn rất nhiều ưu điểm hơn so với màn hình gốc. Thiết bị này không chỉ có thể làm phong phú thêm hành trình lái xe của bạn mà còn mang lại cho bạn trải nghiệm đi xe tốt hơn. Đồng thời giá của chúng không đắt và dễ lắp đặt, thậm chí còn tương thích với nhiều dòng xe cũ. Tuy nhiên cũng có một nhược điểm là một số dòng máy có phản quang và không có nút bấm vật lý, các chủ xe cần lưu ý hơn khi mua.

Facebook của chúng tôi