Bộ sạc di động cho xe điện có an toàn không? Lưu ý khi sử dụng

“ Bộ sạc di động cho xe điện có an toàn không ? ” Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra sau sự cố không mong muốn tại một tòa chung cư ở Hà Nội vừa qua. Hiện nay, khi nhắc xe điện, xe ô tô điện là mọi người đều lo lắng về vấn đề an toàn khi sạc. Trong bài viết này, CNT CAR SPA sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi ở trên và mách bạn kinh nghiệm sử dụng sạc an toàn, hiệu quả.

Bộ sạc di động cho xe điện có an toàn không?

Bộ sạc di động cho xe ô tô điện chính là sản phẩm giúp giải quyết được mối lo lớn nhất với các khách hàng khi mua xe ô tô điện Vinfast. Nhờ có sản phẩm này, khách hàng sẽ không phải lo lắng đến vấn đề hết điện hoặc phải xếp hàng để chờ xạc tại các trụ sạc cố định.

Để trả lời cho câu hỏi ở đầu bài thì, CNT CAR SPA xin được đưa ra đáp án là “ Có”. Tuy nhiên, đấy phải là sản phẩm chất lượng tốt, được các cơ quan tổ chức có thẩm quyền hoặc nhà sản xuất ô tô điện xác nhận.

Sạc di động cho xe điện

Bên cạnh đó, việc sạc xe điện có an toàn hay không còn phải xem người sử dụng có kinh nghiệm và tuân thủ đúng quy trình sạc hay không. Ngoài ra, chất lượng hệ thống đường điện và sự ổn định của nguồn định cũng là yếu tố quan trọng, giúp hạn chế tình trạng cháy nổ trong khi sạc.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì tốt nhất là phải mua được sản phẩm chất lượng và sử dụng đúng cách.

Trên thị trường hiện không có quá nhiều các thương hiệu chuyên cung cấp bộ sạc di động cho xe ô tô điện tại Việt Nam. Trong vài thương hiệu đó thì chỉ có sạc Ever EV là sản được khách hàng tin tưởng hơn cả.

Sạc di động Ever EV của công ty Starcharge đạt chứng chỉ IEC 61851, do Uỷ Ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế ban hành riêng cho xe điện. Cùng với đó, sản phẩm này còn được Vinfast cấp phép để sử dụng cho các mẫu xe điện của họ tại thị trường Việt Nam, vì vậy sẽ yên tâm hơn cho khách hàng.

Lưu ý khi sử dụng bộ sạc di động cho xe ô tô điện

Như đã đề cập ở trên, ngoài chất lượng sản phẩm thì cách sử dụng và bảo quản cũng có vai trò rất quan trọng, quyết định đến độ an toàn của bộ sạc di động cho xe điện.

Sau đây là một lưu ý trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho pin cũng như sạc.

 • Trước khi cắm sạc thì chủ xe nên kiểm tra lại hệ thống dẫn điện và độ ổn định của nguồn điện. Không nên cắm sạc vào ổ điện vỡ nát, dây điện điện, dễ gây ra chập cháy.
 • Khi cắm sạc phải cắm chắc chắn, đảm bảo tiếp xúc tốt, hạn chế kiểu lúc vào lúc không. Tốt nhất, nếu ổ cắm bị hao mòn, loét ổ thì không nên sử dụng.
 • Nếu sạc gặp vấn đề gì, thì các bạn cũng tuyệt đối không  tự sửa chữa, đụng chạm vào hệ thống dẫn điện, vi mạch bên trong. Chỉ nên mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa uy tín.
 • Nên sử dụng ổ cắm và nguồn điện điện áp phù hợp bộ sạc. 
 • Lựa công suất sạc phù hợp với xe điện và điện áp ở gia đình. Các bộ sạc trên thị trường hiện có nhiều công suất khác nhau, vì vậy các bạn cần phải chú ý và chọn loại phù hợp nhất.
 • Những không tỉnh táo như say rượu hay sửa dụng chất kích thích khác thì không nên sử dụng
 • Không sử dụng bộ sạc cho xe điện ở các vị trí ẩm ướt hoặc các vị trí mà mưa có thể văng nước vào.
 • Khi không sử dụng, nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa tầm tay của trẻ em.
 • Để bộ sạc tránh xa tầm tay trẻ em. Trong quá trình nạp năng lượng, chủ xe không được để trẻ em đến gần thiết bị sạc.
 • Nên hạn chế bị rơi hoặc tác động mạnh từ bên ngoài vào bộ sạc. Như vậy sẽ làm nứt vỡ hoặc ảnh hưởng đến hệ thống mạnh điện bên trong.
 • Nên vệ sinh bộ sạc di động thường xuyên. Lưu ý, chỉ nên dùng khăn khô, bề mặt mềm để lau chùi sản phẩm.
 • Tuyệt đối không được sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh vì có nguy cơ cao ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của bộ sạc.

Trên đây là các lưu ý quan trọng khi sử dụng bộ sạc di động cho xe điện, giúp kéo dài tuổi thọ, an toàn và không ảnh hưởng đến pin. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và đỡ lo lắng hơn trong quá trình sử dụng bộ sạc di động cho xe ô tô điện tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.