Cửa hít ô tô VF8 là gì? Có nên độ cửa hít cho xe VF8 không?

Cửa hít cho xe ô tô điện VF8 được biết đến là phụ kiện thông minh đơn giản hoạt động theo cơ chế xử lý tự động. Lắp cửa hít ô tô giúp chủ xe đảm bảo an toàn khi có người lên xuống xe. Đồng thời các tính năng đặc biệt của cửa hít khiến xe của bạn trở nên sang trọng, hiện đại.

Cửa hít cho xe ô tô điện VF8 là gì?

Cửa hít cho xe ô tô điện VF8 là thiết bị cửa ô tô được tích hợp các cảm biến nhận diện giúp cửa tự đóng chặt mà không cần tác động lực quá mạnh. Theo đó, khi lẫy chốt cửa vừa chạm vào móc khóa chữ U cố định trên thân xe, cảm biến kích hoạt motor sẽ kéo dây sập chốt khoá cửa một cách nhẹ nhàng, êm ái. 

Cửa hít ô tô có thiết kế gồm 3 bộ phận: bộ khóa cửa cảm biến, mô tơ điện và dây cáp. Cửa có cấu tạo theo dạng ổ khóa hai nấc: nấc đầu là chốt, nấc hai là khoá chặt. Thiết kế đặc trưng này cửa hít giúp chúng có thể đóng từ từ, chặt chẽ mà không phải đóng quá mạnh như cửa thông thường. 

Cụ thể, quá trình hoạt động cửa hít sẽ diễn ra như sau:

  • Khi cửa nằm trong phạm vi 4-8nm, bộ cảm biến hít cửa sẽ đóng mạch
  • Việc đóng mạch sẽ kích hoạt mô tơ điện và kéo dây cáp siết chặt cửa vào thân xe. 

Hiện nay trên thị trường có 2 loại cửa hít ô tô phổ biến hiện nay là:

  • Cửa hít sử dụng mô tơ bán nguyệt: Sử dụng mô tơ bán nguyệt, có dây cáp dài nhưng hành trình ngắn (tối đa 4,5cm) 
  • Cửa hít sử dụng công nghệ mô tơ: Nhờ mô tơ điện, cửa hít hoạt động bình thường. 

 Có nên độ cửa hít cho xe ô tô điện VF8?

Cửa hít cho xe VF8 ra đời nhanh chóng trở thành xu hướng bởi hàng loạt những ưu điểm, cải thiện những nhược điểm của dòng cửa zin. Phần lớn cửa xe ô tô ngày nay được gia cố dày dặn, được dán cách âm – cách nhiệt, lắp thêm loa, đèn, ốp gỗ…nên trọng lượng cửa khá nặng. Vì vậy mà việc đóng cửa quá mạnh có thể khiến xe bị hư hỏng. Thế nhưng đẩy nhẹ thì cửa lại không vào chốt. Hai vấn đề này đều được giải quyết khi có cửa hít ô tô.

Đóng cửa êm ái, nhẹ nhàng

Đóng cửa mạnh theo cách cũ đôi khi bị đánh giá là bất lịch sự. Khi lắp cửa hít cho ô tô xe điện VF8, thao tác đóng cửa sẽ trở nên dễ dàng. Chỉ cần đẩy nhẹ, cửa vào chốt nhanh chóng và vẫn đảm bảo sự chắc chắn khi cửa đóng. 

Tránh tình trạng đóng cửa không chặt 

Cửa xe đóng không chặt, trong xe sẽ xuất hiện cảnh báo. Đây là một trong những điều gây phiền toái với lái xe. Sau khi độ cửa hít ô tô, bạn sẽ không còn phải mất thời gian đóng lại cửa hay tìm kiếm xem cửa nào chưa đóng chặt. Chỉ cần thả nhẹ tay là cửa đã được chốt khoá an toàn.

Tạo vẻ sang trọng

Cửa hít cho xe VF8 sẽ nâng tầm đẳng cấp chiếc xe VinFast của bạn. Những tính năng đặc biệt của cửa hít không chỉ tiện nghi, hữu ích mà còn mang đến trải nghiệm thanh lịch, hiện đại chỉ có trên những chiếc xe sang châu Âu. 

Tiêu chí đánh giá chất lượng cửa hít cho xe ô tô điện VF8

Để đánh giá chất lượng việc lắp cửa hít cho xe ô tô điện VinFast, người dùng dựa vào các tiêu chí dưới đây:

  • Âm thanh đóng cửa xe không vượt quá 10dB, không gây tiếng ồn khó chịu khi đóng cửa xe.
  • Quá trình lắp đặt không gây ảnh hưởng đến nguồn điện, chất lượng hoạt động khi xe VF8 đi trên đường.
  • Thao tác đóng cửa xe đến nửa chốt thì tự động đóng chặt.
  • Cửa hít ô tô vẫn tiếp tục hoạt động khi hệ thống điện trên xe gặp sự cố
  • Đảm bảo an toàn, không bị kẹt trong quá trình sử dụng.

Cửa hít có tạo nên nét đẹp cho tổng thể ô tô phụ thuộc nhiều vào đội ngũ lắp đặt, thi công. Hiện tại, công ty CNT tự tin là một trong những cơ sở phân phối, thi công các phụ kiện, đồ chơi công nghệ cho ô tô với mức giá tốt nhất trên thị trường. Để được hỗ trợ, tư vấn về các sản phẩm của xe điện VinFast, khách hàng xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua số hotline hoặc website chính thức. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.