Dán phim cách nhiệt VF8 cần lưu ý gì? Cách chọn cửa hàng dán phim uy tín

Với nhu cầu sử dụng xe điện ngày càng nhiều, dịch vụ dán phim cách nhiệt VF8 theo đó cũng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đây cũng là thời cơ để các loại phim kém chất lượng trà trộn vào thị trường. Khách hàng cần trang bị những kinh nghiệm để chọn được loại phim và cửa hàng dán phim uy tín, đáng tin cậy

Dán phim cách nhiệt VF8 kém chất lượng tác hại ra sao?

Trên thị trường những sản phẩm được gọi là phim cách nhiệt rất nhiều. Thế nhưng trong số đó, có nhiều loại phim kiểm tra hiệu năng chống nóng chỉ đạt 20-40%. Với số liệu này, phim dán lên kính ô tô sẽ không có hiệu quả cách nhiệt như tên gọi của mình. 

Ngoài ra, có những mẫu phim cách nhiệt VF8 được quảng cáo ngăn cản 100% tia UV nhưng hiệu quả chống nóng chỉ đạt 30% do khả năng ngăn tia IR quá thấp. Trong khi các thành phần ngăn tia IR là nguyên liệu đắt tiền còn cản tia UV thì lại hết sức đơn giản. Ví dụ đơn giản như sau: túi nilon đen cũng cản được 100% tia UV. 

Một số dòng phim từ Trung Quốc với công nghệ face IR, chỉ số ngăn tia UV Và IR khi đo trên máy test cầm tay thì rất cao nhưng khi test trên đèn mô phòng thì hiệu năng chống nóng chỉ ở 3 giây đầu tiên. Kể từ sau đó, nhiệt thoát qua tấm phim gần như không thể kiểm soát, khả năng chống nóng chỉ đạt khoảng 30% – đây là con số rất thấp trong ngành dán phim cách nhiệt VF8.

Hiện nay có đến hàng trăm mẫu phim cách nhiệt xe ô tô đang cung cấp trên thị trường có hiệu năng chống nóng dưới 40%. Sau khi dán phim lên kính sẽ chỉ có tác dụng làm dịu mắt mà vẫn cảm thấy nóng như thường bởi hiệu quả cách nhiệt như vậy được đánh giá là thấp. 

Phần lớn các dòng phim cách nhiệt sử dụng công nghệ cũ chỉ hấp thụ mà không tản được nhiệt làm nhiệt độ kính tăng cao. Ngồi trong xe ở sát tấm kính sẽ cảm thấy rõ ràng kính đang rất nóng. 

Thực tế chỉ ra một số dòng phim cách nhiệt kém chất lượng sau khi dán lên ảnh hưởng nhiều tới khả năng quan sát. Vấn đề nằm ở lớp keo dính, phim nhuộm màu chất lượng kém có lớp keo quá dày, thường bị biến dạng hoặc phân bố không đều. Sự không đồng nhất của kem gây nên hiện tượng méo hình. Nguyên nhân khác của hiện tượng này có thể do lỗi kỹ thuật khi thi công, nhân viên sấy quá tay có thể khiến phim bị biến dạng. Khi dán phim cách nhiệt VF8 chất lượng, tầm nhìn trong veo và tâm thế lái xe luôn cảm thấy thoải mái. 

Lựa chọn dán phim cách nhiệt VF8 cần lưu ý gì?

Tổng cản nhiệt

Bạn hãy chắc chắn rằng khả năng cản nhiệt của phim cách nhiệt ô tô đạt trên 60%. Tổng cản nhiệt thấp hơn 60% được đánh giá là dòng phim kém hiệu quả. Tổng năng lượng của ánh mặt trời gồm có 48% thuộc dải ánh sáng nhìn thấy, 7% thuộc dải cực tím UV và 45% thuộc dải hồng ngoại IR. Công thức tính tổng cản nhiệt như sau: 

Tổng cản nhiệt (%) = (100-VLT)x48 + UVx7 + IRx45

Trong đó:

VLT : Độ xuyên sáng

UV : Ngăn tia cực tím

IR : Ngăn tia hồng ngoại

Qua đây có thể thấy rằng khả năng ngăn tia UV chiếm tỉ lệ rất nhỏ trong tổng cản nhiệt. Vì vậy khách hàng không nên để thông số này đánh lừa về khả năng tổng cản nhiệt cuối cùng của phim

Độ trong suốt

Bạn có thể kiểm tra tính chất này bằng cách nhìn ra ánh sáng. Bạn cần đảm bảo mọi hình ảnh khi nhìn qua tấm phim phải rõ nét và chân thực. Ngay cả khi di chuyển tấm phim thì hình ảnh cũng không bị mờ méo hay chói sáng. 

Độ phản gương và xuyên sáng

Để đảm bảo tầm nhìn từ bên trong mượt mà nhất, bạn hãy chắc chắn rằng mẫu phim cách nhiệt cho ô tô có độ phản gương dưới 10%. Độ xuyên dáng kính sườn từ 10-20% được nhiều lái xe ưa chuộng. Độ xuyên sáng của kính lái từ 50-70% sẽ đảm bảo tầm nhìn tốt và hiệu quả chống nóng cao. Độ xuyên sáng dưới 10% sẽ ảnh hưởng tới tầm nhìn và trên 70% sẽ có tổng cản nhiệt thấp. 

Kinh nghiệm lựa chọn cửa hàng dán phim cách nhiệt VF8 uy tín

Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng dịch vụ dán phim cách nhiệt VF8 thì bạn hãy tìm những cơ sở thi công uy tín bằng những cách sau:

  • Nhờ người thân tư vấn – những người đã có kinh nghiệm trong việc dán phim cách nhiệt cho ô tô
  • Tìm hiểu qua các kênh thông tin uy tin như hội nhóm những người có cùng chung sở thích lái xe VF8
  • Theo dõi những đánh giá của khách hàng 

Công ty TNHH Công nghệ và Dịch vụ CNT tự tin là một trong những địa chỉ phân phối phụ kiện ô tô, đồ chơi công nghệ và chăm sóc ô tô hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cam kết với khách hàng:

  • Cung cấp sản phẩm phim cách nhiệt đến từ các thương hiệu uy tín, chất lượng cao
  • Giá thành sản phẩm và dịch vụ ở mức tốt nhất trên thị trường
  • Bảo hành chính hãng cùng với bảo hành đến từ CNT
  • Quy trình thực hiện chuyên nghiệp bởi đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao

Mọi thắc mắc về sản phẩm và dịch vụ dán phim cách nhiệt VF8 tại CNT, khách hàng có thể gọi điện đến số hotline để được tư vấn một cách cụ thể và chính xác nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.