Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng Hệ thống hỗ trợ chuyển làn cảnh báo điểm mù BSD CG6

(Ⅰ) Các lưu ý khi lắp đặt

 1. Trước khi lắp đặt, vui lòng kiểm tra xem đèn có báo lỗi trên bảng điều khiển không và đèn xi-nhan trái và phải có hoạt động bình thường không.
 2. Khi ngắt kết nối, không được dùng lực để kéo dây, dẫn đến hỏng. Khi cắm đầu nối, hãy cắm cho đến khi nó được gắn chặt (có âm thanh báo), sau khi ngắt điện hoặc rút chìa khóa thì mới được cắm OBD.
 3. Vui lòng thực hiện việc tháo gỡ và lắp đặt theo đúng các yêu cầu liên quan trong sách hướng dẫn bảo dưỡng xe để tránh làm hỏng các bộ phận nhiều nhất có thể. Nếu bị hỏng, vui lòng thay thế các bộ phận tương ứng kịp thời.

(Ⅱ) Yêu cầu bố trí cảm biến sensor

 1. Cảm biến sensor (bề mặt truyền tín hiệu) chỉ có thể xuyên qua lớp vỏ nhựa của ốp lưng.
 2. Không được có nhiễu kim loại phía trước cảm biến sensor (bề mặt truyền tín hiệu).
 3. Không lắp đặt cảm biến sensor (bề mặt phát tín hiệu) trực tiếp với đèn huỳnh quang.
 4. Gắn giá đỡ lên cảm biến sensor để đảm bảo rằng cảm biến chắc chắn và không bị rung.

(Ⅲ) Sơ đồ lắp đặt tổng thể

(Ⅳ) Sơ đồ kết nối

 1. Dây bên trái của dây chính BSD được kết nối với đèn xinhan bên trái trên xe  2. Dây bên phải của dây chính BSD được kết nối với đèn xinhan bên phải trên xe
 3. Dây cảm biến bên trái của BSD được kết nối với dây cảm biến bên trái trên xe.  4. Dây cảm biến bên phải của BSD được kết nối với dây cảm biến bên phải trên xe.

(Ⅴ)  Ý nghĩa của các dây lắp đặt: Đỏ – ACC, đen – GND, bật nguồn sau khi xe đánh lái trái và phải.

(Ⅵ) Lắp đặt cảm biến Sensor

1.Thiết bị bao gồm

2.Cài đặt sensor

Lưu ý: Ổ cắm nằm ngang. So sánh các thước cặp, lắp đặt ở một góc và sensor là mặt phẳng thẳng đứng. Nếu chiều cao lắp đặt nhỏ hơn 50cm. Bề mặt phát ra đầu dò nghiêng 1 đến 2 độ.

①Cố định sensor bên trái và bên phải, chiều cao lắp đặt sensor là: 45cm-85cm so với mặt đất

②Thước đo góc điều chỉnh các góc đầu sensor trái và phải

Lưu ý: khi lắp đặt cảm biến, hãy chú ý rằng các đầu ra của dây cảm biến được đặt nằm ngang ở bên trái và bên phải. Không úp lên hoặc úp xuống theo chiều dọc. Bề mặt bắn của đầu sensor không được bị chặn bởi các vật thể.

(Ⅶ) Lắp đèn LED:

Loại thông thường: luồn dây nối dài đèn LED qua cửa để lắp đèn LED vào khu vực tam giác của cửa xe hoặc lắp ở vị trí bên phải và bên trái của cửa xe: Cột A
Loại đặc biệt: tháo gương trái và phải của xe nguyên bản, luồn dây nối dài qua cửa đến gương chiếu hậu và lắp vào gương

(Ⅷ) Khôi phục các bộ phận của xe

1. Xác nhận tình trạng lắp đặt:

① Trước khi bật nguồn, hãy xác nhận xem có bất kỳ sự bất thường nào trong hệ thống dây điện và lắp đặt không.

② Đặc biệt, kiểm tra xem dây của xe có bị ép, kéo căng, kẹt, không đúng cách, v.v.

2. Khôi phục nguồn điện (nếu bị ngắt kết nối):

① Kết nối cực âm của ắc quy (-) để đảm bảo xe hoạt động bình thường.

② Nếu có bất kỳ hiện tượng bất thường nào, vui lòng kiểm tra xem dây đã được lắp đúng chưa.

3. Khôi phục dần dần các bộ phận đã tháo ra của xe ban đầu và kiểm tra xem tất cả các bộ phận đã được khôi phục đúng vị trí chưa.

(Ⅸ) Hướng dẫn sử dụng:

Cảnh báo điểm mù (BSD): chức năng cảnh báo điểm mù khi khởi động xe, 3 mét theo chiều ngang ở bên hông xe và 8 mét ở phía sau.

1. Khi phương tiện mục tiêu đi vào vùng giám sát điểm mù, cảnh báo cấp I sẽ được tạo và đèn cảnh báo màu vàng sẽ sáng cho đến khi đối tượng mục tiêu rời khỏi vùng giám sát, cảnh báo sẽ bị hủy bỏ.Khi phương tiện mục tiêu đi vào vùng giám sát điểm mù và xe bật đèn xi nhan thì sẽ phát cảnh báo cấp II, tín hiệu cảnh báo kêu bíp… bíp… bíp ba lần và đèn cảnh báo màu đỏ nhấp nháy cho đến khi đối tượng mục tiêu rời khỏi khu vực giám sát thì cảnh báo mới hủy bỏ.

2. Cảnh báo thay đổi làn đường (LCA) cho các phương tiện đang đến gần: xe bắt đầu giám sát các điểm mù và hỗ trợ chuyển làn đường, khoảng cách phía sau xe khoảng 8-10 mét. Khi phương tiện mục tiêu đi vào vùng giám sát điểm mù, cảnh báo cấp I sẽ được tạo và đèn cảnh báo sẽ sáng cho đến khi đối tượng mục tiêu rời khỏi khu vực giám sát thì cảnh báo sẽ được hủy bỏ;

3. Khi phương tiện mục tiêu đi vào khu vực giám sát và bật đèn xi nhan thì sẽ phát cảnh báo cấp II, còi kêu bíp… bíp… bíp ba lần và đèn cảnh báo màu đỏ nhấp nháy cho đến khi đối tượng mục tiêu rời khỏi khu vực giám sát thì cảnh báo mới hủy bỏ.

4. Cảnh báo mở cửa (Dow): sau khi xe dừng lại, thiết bị sẽ khởi động chức năng giám sát vùng mù. Khi phương tiện mục tiêu đi vào vùng giám sát, cảnh báo cấp I sẽ được tạo và đèn cảnh báo sẽ sáng cho đến khi đối tượng mục tiêu rời khỏi vùng giám sát thì cảnh báo sẽ được hủy bỏ;Khi phương tiện mục tiêu đi vào khu vực giám sát và xe bật đèn xi nhan thì sẽ phát cảnh báo cấp II, tín hiệu cảnh báo kêu bíp… bíp… bíp ba lần và đèn cảnh báo nhấp nháy cho đến khi đối tượng mục tiêu rời khỏi khu vực giám sát thì cảnh báo mới hủy bỏ.

(Ⅹ) Hướng dẫn lái xe

Cảnh báo

Trước khi thực sự chuyển làn đường, hãy nhớ kiểm tra trực quan xung quanh. Hệ thống chỉ được thiết kế để giúp bạn kiểm tra phương tiện phía sau khi bạn chuyển làn đường.

Do một số hạn chế  trong hoạt động của hệ thống, tín hiệu cảnh báo điểm mù có thể không nhấp nháy hoặc  có thể nhấp nháy chậm  ngay cả khi xe đã ở trong làn đường liền kề.

1.Trong các trường hợp sau, cảm biến nhiệt không thể phát hiện đối tượng mục tiêu hoặc khó phát hiện đối tượng mục tiêu:

 • Xe nằm trong vùng khuất phía sau làn liền kề nhưng xe không đi sát
 • Xe được lái gần xe của bạn với tốc độ gần như bằng nhau trong một thời gian dài
 • Xe đi ngược chiều
 • Xe ở làn bên cạnh tìm cách vượt bạn
 • Làn đường liền kề nơi đặt xe cực kỳ rộng  và khu vực phát hiện của cảm biến nhiệt được đặt bằng chiều rộng của đường cao tốc.

2. Đèn và âm báo cảnh báo hệ thống có thể không được kích hoạt hoặc có thể bị trễ trong các điều kiện sau:

 • Khi xe chuyển từ hai làn sang làn bên cạnh
 • Khi lái xe trên dốc cao hoặc băng qua đỉnh đồi hoặc đường núi
 • Khi bán kính vòng quay nhỏ (khi gặp khúc cua gấp)
 • Khi có sự chênh lệch về độ cao giữa làn xe chạy và làn liền kề

3. Nếu chiều rộng đường hẹp có thể phát hiện các phương tiện ở cả hai làn xe

4. Đèn tín hiệu báo động của hệ thống BSD có thể được bật tùy theo phản ứng của giám sát cùng tần số trên đường, camera hoặc các vật cố định bên đường (chẳng hạn như lan can/tường bê tông/đường hầm/vành đai xanh, v.v.).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.