Hướng dẫn sử dụng sạc di động cho xe điện và một số lưu ý

Hiện nay, xe điện đang là một xu thế trong tương lai. Ngoài những lợi ích mà chúng mang đến cho môi trường thì chúng còn giúp những người sở hữu tiết kiệm được một khoản chi phí về nhiên liệu. Một trong các phụ kiện không thể thiếu dành cho những chiếc xe điện đó là bộ sạc di động cho xe điện. Vậy hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu cách sử dụng cũng như một số lưu ý về thiết bị này nhé!

Nhu cầu sử dụng sạc di động cho xe điện

Hiện nay, đã có rất nhiều trạm sạc di động cho xe điện được lắp đặt để đáp ứng nhu cầu sử dụng xe điện của người Việt Nam. Tuy nhiên, trước nhu cầu sạc điện cho xe ô tô đang ngày càng tăng cao thì hầu hết người dùng đều thích giải pháp sử dụng bộ sạc di động cho xe điện để chủ động hơn trong việc sạc, cung cấp năng lượng cho chiếc xe của mình. Thay vì phải mang xe đến các trạm sạc.

Hoặc trong một số tình huống bất khả kháng, gần chỗ bạn không có bất kỳ một trạm sạc nào. Giờ đây, một bộ sạc di động sẽ là giải pháp tốt, chỉ cần khu vực gần bạn có nguồn điện. 

Tại sao nên đầu tư một bộ sạc di động cho xe điện tại nhà

Bạn nên đầu tư cho chiếc xe quý giá của mình một bộ sạc di động cho xe điện bởi vì:

 • Bên cạnh bộ sạc điện cho xe được hãng sản xuất cung cấp thì khi sở hữu thêm một bộ sạc dự phòng là thật sự cần thiết. Bởi vì, hiện nay bộ sạc di động chưa thật sự phổ biến, dễ dàng mượn hay mua ở bất kỳ địa điểm nào như các sản phẩm sạc điện thoại, các thiết bị di động. Do vậy, việc sở hữu thêm một bộ sạc di động  để phòng các trường hợp sạc cũ bị hỏng, chập cháy chưa kịp thay, sạc khẩn cấp cho xe là là giải pháp mà các chủ xe nên quan tâm. 
 • Hiện tại, có 2 lựa chọn sạc cho xe điện mà các chủ xe thường áp dụng đó là sạc điện tại các trạm sạc và sạc điện tại nhà. Tuy nhiên, giải pháp tối ưu và được nhiều người lựa chọn nhiều nhất chính là sạc điện chủ động tại nhà. Lý do là vì sạc tại các trạm sạc công cộng đôi khi mang đến những bất tiện cho người dùng nếu mật độ giao thông cao, lượng người sạc điện nhiều. Còn khi sạc tại nhà lại đem lại sự chủ động, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. 
 • Bộ sạc đi kèm khi mua xe đôi khi sẽ cho khả năng sạc chậm, thời gian để sạc đầy pin có thể kéo dài tới 24 tiếng. Chí vì vậy, bộ sạc di động  này không được khuyến khích sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Thay vào đó chủ xe nên đầu tư cho mình một bộ sạc di động cao cấp, có công suất cao, giúp rút ngắn thời gian sạc pin cho xe điện.

Hướng dẫn sử dụng sạc di động 7kw 

Để sử dụng sạc di động cho xe điện bạn có thể thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Cắm phích cấp nguồn vào ổ điện.

Bước 2: Cắm súng sạc vào cổng sạc trên xe ô tô điện.

Bước 3: Để xe điện ở trạng thái tắt, chờ sạc pin.

Bước 4: Rút súng sạc ra khỏi xe sau khi sạc xong.

Bước 5: Rút phích cắm cấp nguồn khỏi ổ cắm điện.

Bước 6: Cuộn dây gọn gàng và cất vào túi

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng bộ sạc di động cho xe điện

Những lưu ý an toàn khi sử dụng sạc di động

 • Chỉ được phép sử dụng khi đã lắp đặt thiết bị bảo vệ quá dòng rò RCD
 • Không được phép sử dụng bộ sạc khi dây sạc bị hỏng
 • Chỉ sử dụng bộ sạc để sạc xe điện
 • Bộ sạc phải được nối đất khi được sử dụng
 • Nghiêm cấm các hành vi dẫm đạp lên cáp sạc, kéo, uốn cong hoặc thắt nút cáp sạc
 • Không được đút ngón tay vào phích sạc
 • Không được tự ý lắp đặt bộ sạc khi chưa được sự hướng dẫn của các chuyên gia
 • Không được sử dụng bộ sạc khi phích cắm sạc bị ướt, dính nước
 • Không được cài đặt khi chưa đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng
 • Không được phép sử dụng cho các mục đích khác ngoài sạc cho xe điện

Lưu ý đặc biệt khi sử dụng sạc di động

Không được phép tháo rời thiết bị trong bất kỳ trường hợp nào, điều này có thể dẫn đến hỏng hóc cho thiết bị sạc và sẽ không được bảo hành. 

Cách bảo quản bộ sạc di động cho xe điện

Để đảm bảo bộ sạc di động hoạt động tốt và bền bỉ, người dùng nên tuân thủ các quy tắc bảo quản sau: 

 • Tránh làm ngập hoặc làm ướt bộ sạc nhằm tránh gây hỏng hóc, có thể dẫn đến nguy hiểm cho người dùng.
 • Không được vặn, uốn, ép hoặc đè vật nặng lên dây sạc để tránh làm hỏng dây sạc, có thể gây nguy hiểm cho người dùng.
 • Không đặt bộ điều khiển hoặc các vật có khối lượng lớn lên trên bộ sạc để tránh làm hư hỏng, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Không đặt bộ sạc gần khu vực hoặc các đồ vật có nhiệt độ cao hoặc dưới ánh nắng mặt trời, nhằm tránh làm hỏng bộ sạc, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Không sử dụng bộ sạc ở nơi có nhiệt độ vượt quá 40°C đến 60°C để tránh làm hỏng bộ sạc, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Khi không sử dụng nữa, hãy đậy kín nắp chống bụi nhằm bảo vệ thiết bị khỏi bụi và các tác nhân bên ngoài.

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu xong nguyên nhân vì sao nên sở hữu thêm một bộ sạc di động cho xe điện làm dự phòng, các bước sử dụng bộ sạc di động, một số lưu ý và cách bảo quản bộ sạc di động, giúp bộ sạc hoạt động hiệu quả và bền bỉ. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào hãy để lại nhận xét ở bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.