Kinh nghiệm sử dụng bộ sạc di động cho xe điện, đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu suất

Bộ sạc di động cho xe điện là một sản phẩm rất quan trọng đối với các chủ xe ô tô điện. Nhờ có sản phẩm này nên chủ xe sẽ không còn phải lo lắng tình trạng hết pin giữa đường. Tuy nhiên, hiện nhiều người còn rất chủ quan trong việc sử dụng bộ sạc di động nên xảy ra những tình huống đáng tiếc. Trong bài viết này, CNT CAR SPA sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng bộ sạc an toàn, giúp nâng cao tuổi thọ cho pin và sạc. Mời bạn cùng theo dõi.

Tại sao phải sử dụng bộ sạc di động cho xe điện đúng cách?

Xe ô tô điện là một phương tiện di chuyển và là tài sản có giá trị kinh tế cao của mọi người. Nếu bạn không sạc đúng cách sẽ mang đến rất nhiều tác hại cho xế yêu của mình. Sau đây là các lợi ích mang lại khi bạn sử dụng bộ sạc di động đúng cách.

 • Hạn chế tình trạng cháy nổ

Mặc dù hiện chưa ghi nhận trường hợp nào bị cháy nổ trong quá trình sạc xe ô tô điện, nhưng nhà sản xuất vẫn luôn khuyến cáo rằng, các tài xế cần phải thực hiện đúng các bước khi sạc xe để đảm bảo an toàn cho xe.

Bộ sạc di động cho xe điện

Trong quá trình sạc, các bạn nên đọc rõ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và thực hiện đúng như vậy để hạn chế tình trạng cháy nổ pin hoặc gây chập hệ thống điện.

Hầu hết các bộ sạc di động cho xe điện hiện nay đều có độ an toàn cao, được các tổ chức quốc tế uy tín công nhận, nên bạn không cần lo lắng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến hệ thống điện tại nhà của mình. Nếu hệ thống dây điện trong nhà quá yếu hoặc xuống cấp thì sẽ có nguy cơ bị quá tải, gây chập điện, cháy nổ.

 • Giữ tuổi thọ cho pin và độ bền của sạc

Pin và hệ thống mạch điện là trái tim và mạch máu của xe điện, nên cần phải có phương án bảo vệ tối ưu nhất. Nếu bạn sử dụng sạc không đúng cách, sử dụng công suất không phù hợp hoặc sử dụng sạc kém chất lượng sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Bộ sạc di động cho xe điện

Do đó, các bạn nên chọn sạc có công suất phù hợp với xe để không làm quá nhiệt, ảnh hưởng đến pin và hệ thống mạch điện của xe. Ngoài việc bảo vệ pin và hệ thống mạch điện, thì sạc đúng cách còn giúp nâng cao độ bền cho chính bộ sạc di động của bạn.

 • Tiết kiệm chi phí và năng lượng

Theo nhiều chuyên gia, khi chọn được sạc có công suất phù hợp và cài đặt thời gian sạc hợp lý sẽ giúp tối ưu được chi phí và tiết kiệm thêm được năng lượng.

Bạn không nên sạc quá lâu hoặc sạc quá nhanh, như vậy sẽ ảnh hưởng đến pin của xe ô tô điện.

Kinh nghiệm sử dụng bộ sạc di động cho xe điện

Bộ sạc di động cho xe điện là sản phẩm được tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại, thiết kế nhỏ gọn, sở hữu nhiều ưu điểm, nhưng cần phải có kinh nghiệm thì mới phát huy hết công suất và gia tăng tuổi thọLựa chọn bộ sạc di động phù hợp với công suất

Dưới đây là các kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, giúp nâng cao tuổi thọ và đảm bảo an tòn cho xế yêu.

 • Không nên sạc quá lâu vì sẽ làm cho bộ sạc di động bị nóng, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và cả tuổi thọ bộ sạc.
 • Lựa chọn sạc có công suất phù hợp với xế yêu của mình. Nếu chưa có kinh nghiệm thì nên nhờ đội ngũ nhân viên bên cung cấp bộ sạc di động tư vấn.
 • Lựa chọn sạc chất lượng tốt, đến từ thương hiệu uy tín, ví dụ như bộ sạc di động cho xe điện EverEV
 • Chú ý đến hệ thống nguồn điện trong nhà, đảm bảo chất lượng tốt, tương thích với bộ sạc
 • Không nên để sạc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài
 • Không để sạc tại khu vực ẩm ướt hoặc tiếp xúc với nước vì sẽ ảnh hưởng đến mạch điện bên trong
 • Nên để dây sạc thả lỏng, hạn chế tình trạng kéo căng hoặc bị gấp lại
 • Khi không dùng, cần phải cất giữ bộ sạc và dây cáp điện đúng cách, để đúng nơi, đúng chỗ và không cho trẻ em nghịch ngợm.
 • Trong quá trình sạc cần phải theo dõi thường xuyên thông qua app hoặc xem trực tiếp để phát hiện và xử lý những lỗi phát sinh( nếu có).
 • Cần phải vệ sinh sạc thường xuyên bằng khăn khô, mềm

Bộ sạc di động cho xe điện là sản phẩm rất hữu ích với tài xế và chủ xe ô tô điện. Tuy nhiên, các bạn nhớ sạc đúng cách để gia tăng hiệu suất sạc và giữ tuổi thọ cho pin. Hy vọng những kinh nghiệm mà CNT CAR SPA đã liệt kê trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.