Nên lắp đặt cảm biến đá cốp AOD dành cho xe ô tô hay không?

Đối với những xe có cốp điện hoặc những xe đã được lắp đặt cốp điện thì việc sở hữu thêm một cảm biến đá cốp AOD dành cho xe ô tô là cực kỳ tiện lợi cho các chủ xe. Vậy cảm biến đá cốp là gì? Có nên lắp đặt cảm biến đá cốp AOD dành cho xe ô tô hay không ? Hãy cùng CNT tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Cảm biến đá cốp dành cho xe ô tô điện AOD dành cho xe ô tô là gì

Cảm biến đá cốp AOD dành cho xe ô tô là một thiết bị có tác dụng thay thế ty thủy lực điện nguyên bản có trên xe ô tô bằng một ty điện kèm với một hệ thống điều khiển tự động. Do đó, bạn sẽ không cần phải dùng tay để mở cốp nữa, điều này sẽ rất thuận tiện trong trường hợp bạn phải mang vác nhiều đồ đạc, cồng kềnh trên tay. 

Thông thường tính năng hữu ích này chỉ được trang bị trên các xe phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã mang tính năng hữu ích này lên chiếc xe của mình bằng cách độ cảm biến đá cốp AOD dành cho xe ô tô để trải nghiệm sự tiện lợi mà nó mang lại.

Bộ cảm biến đá cốp AOD dành cho xe ô tô bao gồm hệ thống cảm biến được gắn ở phần dưới cản sau của xe, những cảm biến này có vai trò giúp nhận diện các thao tác đá chân có chủ đích để đóng hoặc mở cốp. Các cảm biến này dùng để quét biên dạng và phát hiện hành động của bước chân, từ đó sẽ gửi thông tin đến bộ xử lý trung tâm để phân tích và xử lý, sau cùng sẽ truyền tín hiệu kích hoạt quá trình đóng hoặc mở cốp. Hệ thống phân tích này sẽ được dựa trên các thuật toán có sẵn nên độ an toàn rất cao.

Có nên lắp đặt cảm biến đá cốp AOD dành cho xe ô tô điện Vinfast không

Đá chân để mở cốp xe là một tính năng vô cùng hữu dụng với nhiều người. Tuy nhiên, tính năng này vẫn còn một số sai sót. 

Ưu điểm: 

  • Tính năng này giúp người dùng dễ dàng đóng và mở cốp, từ đó mang lại sự thuận tiện, đặc biệt là khi bạn đang mang, vác đồ cồng kềnh. 
  • Cảm biến này được lắp đặt rất đơn giản, dễ sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết, chi phí lắp đặt cũng vô cùng hợp lý và dùng được trên nhiều dòng xe phổ thông khác nhau. 
  • Bộ điều khiển trung tâm của cảm biến này còn có thêm tính năng ghi nhớ chiều cao khi mở cốp ở lần đầu tiên, những lần tiếp theo cốp xe sẽ dừng lại ở vị trí đã được ghi nhớ.
  • Độ cảm biến đá cốp AOD dành cho xe ô tô sẽ mang đến sự tiện nghi và sang trọng cho chủ sở hữu.

Nhược điểm:

  • Trong một số trường hợp cần sự thao tác nhanh thì tốc độ mở cốp của hệ thống này lại cực kỳ chậm.
  • Trong trường hợp xảy ra va chạm từ phía sau, cảm biến đá cốp dễ xảy ra lỗi và hư hỏng.

Một số câu hỏi thường gặp khi độ cảm biến đá cốp AOD dành cho xe ô tô

Các dòng xe nào có thể độ cảm biến đá cốp AOD dành cho xe ô tô

Cảm biến đá cốp AOD dành cho xe ô tô có thể trang bị được cho hầu hết tất cả các dòng xe ô tô hiện nay như: xe SUV, xe MPV,… Tùy vào nhu cầu và ngân sách của chủ sở hữu mà  lựa chọn thiết bị phù hợp, tuy nhiên cũng phải đảm bảo chất lượng và tính an toàn khi sử dụng.

Độ cảm biến đá cốp AOD dành cho xe ô tô có làm ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe không

Với công nghệ và thiết bị hiện đại, việc lắp đặt thêm cảm biến đá cốp AOD sẽ giúp hạn chế việc cắt chích dây điện, cũng như can thiệp vào nguồn điện từ ắc quy. Cảm biến này sẽ được điều khiển bằng một hộp controller riêng biệt. Vì vậy, nó sẽ không làm ảnh hưởng đến hệ thống điện trên xe.

Nên lắp đặt cảm biến đá cốp AOD dành cho xe ô tô tại đâu để đảm bảo chất lượng

Bạn nên lựa chọn các cơ sở uy tín để độ cảm biến đá cốp nhằm đảm bảo chất lượng. Như vậy, thiết bị sẽ được đảm bảo hoạt động an toàn hơn, khi lắp đặt sẽ giúp xe hoạt động an toàn và không gây ảnh hưởng đến kết cấu của xe. Trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra lỗi, bạn cần đến gara sửa chữa để kiểm tra ngay, hạn chế các vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra, dẫn đến hư hại hệ thống điện trên xe. 

Hiện tại, Công ty CNT đang là một trong những cơ sở phân phối và lắp đặt thiết bị, đồ chơi ô tô uy tín trên địa bàn Hà Nội.

Tại CNT, chúng tôi cam kết nói không với các sản phẩm kém chất lượng, xuất xứ không rõ ràng. 

Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên năng động, nhiệt tình, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xe ô tô, sẽ mang đến các dịch vụ chất lượng tốt nhất. Đảm bảo sẽ không làm bạn các chủ xe thất vọng.  

Nếu bạn đang có nhu cầu cần độ cảm biến đá cốp cho chiếc xe ô tô của mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và nhận được sự phục vụ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.