Nên phủ Ceramic hay dán PPF cho xe điện Vinfast VF5, VF6, VF7,VF8, VF9, VFe34?

Phủ ceramic hay dán PPF cho xe điện Vinfast, đều là các phương pháp bảo vệ xe ô tô được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng nên mọi người thường phân vân trong việc lựa chọn. Bài viết hôm nay, CNT CAR SPA sẽ giúp bạn hiểu hơn về ưu điểm việc phủ ceramic và dán PPF, từ đó giúp bạn chọn được phương pháp phù hợp nhất. 

Phủ Ceramic cho xe điện Vinfast là gì?

Phủ Ceramic là phương pháp sử dụng dung dịch trong suốt, được pha theo công thức đặc biệt lên bề mặt lớp sơn của xe ô tô. Ưu điểm của phương pháp này là gia tăng sự bóng mịn và độ sâu của màu sắc sơn. Cùng với đó, lớp phủ ceramic còn có khả năng bảo vệ lớp sơn tốt khỏi hoá chất, bụi bẩn, tia UV,…vv. Ngoài bề mặt sơn ở thân vỏ xe,  lớp ceramic còn có thể phủ lên nhiều vị trí khác nhau, nên được rất nhiều người lựa chọn.

Phủ ceramic được nhiều người lựa chọn

Dán ppf cho xe ô tô điện Vinfast là gì?

Dán PPF là phương pháp sử dụng các tấm phim được làm từ nhựa nhiệt dẻo, có màu trong suốt, để dán lên bề mặt lớp sơn bên ngoài hoặc thiết bị nội thất bên trong của xe.  Cũng tương tự như ceramic, lớp PPF sẽ có chức năng bảo vệ lớp sơn của xe khỏi bụi bẩn, hóa chất, tia UV và hạn chế các vết trầy xước, từ đó tăng thêm độ bóng, gia tăng độ thẩm mỹ cho xe ô tô.

Dán ppf cho xe điện Vinfast

Điểm giống và khác nhau của phương pháp dán PPF và phủ ceramic 

Điểm giống nhau giữa phương pháp dán PPF và phủ ceramic 

Dán PPF hay phủ Ceramic đều có mục đích chung là bảo vệ lớp sơn và các vị trí khác của xe ô tô điện khỏi khỏi bụi bẩn, hóa chất, mưa axit, tia UV,…vv. Cùng với đó, các phương án này còn giúp gia tăng độ bóng cho lớp sơn của xe, từ đó nâng cao độ thẩm mỹ cho xế yêu.

Điểm khác nhau giữa phủ Ceramic và dán PPF

Để đưa ra quyết định nên phủ Ceramic hay dán PPF cho xe điện Vinfast VF5, VF6, VF7,VF8, VF9, VFe34 thì chúng ta phải dựa vào điểm khác biệt giữa 2 phương pháp. Điểm khác biệt sẽ giúp chủ xe nhận diện được phương án nào là phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

  • Phim PPF và ceramic khác nhau về chất liệu 

Điểm khác biệt đầu tiên mà chúng ta dễ nhận thấy nhất chính là chất liệu và cách thi công. Phim PPF được sản xuất từ chất liệu Polime hoặc Vinyl và thi công bằng cách, dán trực tiếp lên bề mặt lớp sơn của xe điện hoặc các chi tiết khác của xe điện. Sau đó, người thợ sẽ dùng máy thổi nóng sửa các khuyết điểm, làm mịn bề mặt và giúp tăng khả năng bám dính cho phim.

Trong khi đó, ceramic lại là dung dịch dạng lỏng và được thoa trực tiếp lên bề mặt của lớp sơn, tiếp đến dùng miếng pad để rải đều ra. 

  • Khả năng bảo vệ của phim PPF và lớp phủ Ceramic

Khả năng bảo vệ chính là yếu tố quan trọng nhất, mà chủ xe cần phải quan tâm khi lựa chọn giữa 2 phương pháp. 

Phim PPF được sản xuất theo công nghệ hiện đại, nên có độ bền cao, dẻo, nên có khả năng chống trầy xước tốt. Với các vết xước nhỏ thì phim sẽ tự động khôi phục lại trạng thái bình thường, nên không ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của xe. Cùng với đó, phim còn có khả năng ngăn cản tia UV, mưa axit, hóa chất,… tác động xấu đến lớp sơn, giữ cho lớp sơn luôn bền đẹp.

Ngoài ra, phim PPF còn phù hợp để dán cho các chi tiết khác của xe bên cạnh lớp sơn, ví dụ như: Taplo, màn hình LCD, gương chiếu hậu, cụm đèn pha,…vv.

Trong khí đo, lớp Ceramic cũng có khả năng bảo vệ sơn rất tốt, tạo độ bóng và sâu cho lớp sơn. Ngoài ra, ceramic còn ngăn chặn nước tiếp xúc với lớp sơn, vệ sinh dễ dàng, nhưng khả năng chống trầy xước sẽ kém hơn phim PPF.

  • Giá thành của 2 phương pháp

Điểm khác biệt thứ tiếp theo của 2 phương pháp chính là giá thành. Do phim PPF có khả năng bảo vệ tốt hơn và chống trầy xước hiệu quả hơn nên giá thành cung cao hơn. Còn phim ceramic thì độ bền kém hơn, trầy xước nhẹ không thể tự khôi phục lại trạng thái ban đầu nên giá thành cũng mềm hơn.

Nên phủ Ceramic hay dán PPF cho xe điện Vinfast VF5, VF6, VF7,VF8, VF9, VFe34 ?

Đến đây chắc các bạn cũng đã có được quyết định cho riêng mình, trong việc chọn phủ Ceramic hay dán PPF cho xe điện Vinfast VF5, VF6, VF7,VF8, VF9, VFe34.

Như các bạn đã thấy, mỗi phương án sẽ có điểm mạnh và điểm yếu riêng, nên phải dựa vào nhu cầu để lựa chọn. Nếu tài chính tốt và muốn bảo vệ xe tốt hơn, thì nên ưu tiên dán PPF cho xe điện Vinfast.

Trường hợp bạn chỉ cần bảo vệ ở mức vừa phải, dễ dàng vệ sinh và tăng độ bóng cho lớp sơn, thì nên chọn cách phủ lớp ceramic cho xe.

Trên đây là điểm giống và khác nhau giữa 2 phương án phủ ceramic và dán phim PPF. Dù bạn chọn phủ ceramic hay dán PPf cho xe điện Vinfast VF5, VF6, VF7,VF8, VF9, VFe34, thì vẫn tốt cho xế yêu của mình. Hãy tuỳ vào nhu cầu và năng lực tài chính, để chọn phương án phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.